Bộ Công Thương tạm giao Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho 2 tỉnh

.

Mới đây, Bộ Công Thương đã tạm giao Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đối với nguyên Chi cục trưởng tại Kon Tum và Đồng Nai. 

Triển khai Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg, Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương tiếp nhận hồ sơ bàn giao nguyên trạng tài sản, tổ chức, lãnh đạo và công chức, người lao động của các Chi cục Quản lý thị trường tại các địa phương, trong đó có Kon Tum và Đồng Nai về trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường.

Việc tạm thời giao Quyền Cục trưởng đối với nguyên Chi cục trưởng tại Kon Tum và Đồng Nai là để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương. 

​Tổng cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 10 năm 2018 theo Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường .

Ngày 31.10.2018, Ban Bí thư đã đồng ý với mô hình tổ chức Đảng các Cục Quản lý thị trường địa phương. Vì vậy, tại thời điểm ngày 12.10.2018, Bộ Công Thương chưa thể tiến hành quy trình bổ nhiệm theo quy định.

Sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường các cấp theo ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Bộ Công Thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương để bổ nhiệm chính thức các chức danh lãnh đạo lực lượng quản lý thị trường tại các địa phương. Việc bổ nhiệm chính thức các chức danh lãnh đạo tại Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ tuân thủ tuyệt đối quy định về công tác cán bộ.

Phạm Dung 08/11/2018 | 17:52
Bộ Công Thương, Quản lý thị trường
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Quản lý Thị trường nâng cấp từ Cục lên Tổng Cục: Đã làm được những gì?Quản lý Thị trường nâng cấp từ Cục lên Tổng Cục: Đã làm được những gì? Quản lý Thị trường nâng cấp từ Cục lên Tổng Cục: Đã làm được những gì?
  • Bàn giao Chi cục Quản lý thị trường về Bộ Công thương: Những băn khoăn về cơ chế, nhân sựBàn giao Chi cục Quản lý thị trường về Bộ Công thương: Những băn khoăn về cơ chế, nhân sự Bàn giao Chi cục Quản lý thị trường về Bộ Công thương: Những băn khoăn về cơ chế, nhân sự
  • Bàn giao Chi cục Quản lý thị trường trên cả nước về Bộ Công Thương: Băn khoăn mô hình hoạt động sau sáp nhậpBàn giao Chi cục Quản lý thị trường trên cả nước về Bộ Công Thương: Băn khoăn mô hình hoạt động sau sáp nhập Bàn giao Chi cục Quản lý thị trường trên cả nước về Bộ Công Thương: Băn khoăn mô hình hoạt động sau sáp nhập
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn