PVI là nhà bảo hiểm trong vụ cháy chung cư Carina

.
Theo tìm hiểu của phóng viên, PVI chính là nhà bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và trách nhiệm công cộng cho chung cư này.

Sau khi nhận được thông tin về cháy toà nhà Carina Plaza, 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM, ngay trong ngày 23/3, Văn phòng chăm sóc khách hàng của Bảo hiểm PVI phía Nam đã tới ngay hiện trường gặp và làm việc với khách hàng để động viên tinh thần đối với các tổn thất mất mát do vụ hoả hoạn gây ra.

Ngoài PVI, theo tìm hiểu của phóng viên, Bảo hiểm Bảo Minh là nhà cung cấp bảo hiểm cho xe cơ giới liên quan trong vụ cháy, nhưng thông tin từ hãng này cho biết, liên quan đến duy nhất 1 xe.
Về bảo hiểm con người, phóng viên đã liên hệ với một số hãng bảo hiểm, nhưng đều nhận được câu trả lời: “không liên quan”.

Chung cư Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.

Hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 1h ngày 23/3 tại tầng hầm chung cư khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương; 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi. Hậu quả này được đánh giá là nghiêm trọng nhất trong 15 năm qua, chỉ sau thảm hoạ cháy ITC làm 60 người chết.

Theo điều tra ban đầu, khi đám cháy bùng lên, các cửa cầu thang thông lên tầng trên mở tung do bị chêm gạch, khiến khói lùa lên rất mạnh. Hệ thống chữa cháy tự động trước đó gần như không hoạt động, lực lượng chữa cháy tại chỗ không có, nên khi lính cứu hỏa đến nơi lửa khói đã rất lớn.

Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) cho rằng, nguyên nhân phát cháy tại tầng hầm không loại trừ khả năng do có tác động cài đặt gây nổ.

Theo Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan
  • Phủ nhận là chủ đầu tư Carina: Công ty 577 toan tính gì?
  • Khởi tố vụ cháy chung cư khiến 13 người chết ở TP.HCM
  • Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư chung cư Carina
Cùng dòng sự kiện
  • Sốt ruột muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp rủi ro cháy
  • Cư dân Carina Plaza sắp được về nhà sau hơn 5 tháng vụ cháy kinh hoàng
  • Việc sửa chữa chung cư Carina đã cơ bản hoàn thành
  • Chủ đầu tư Carina đã chi 39 tỷ đồng đền bù thiệt hại vụ cháy
  • Chung cư Carina bao giờ được nghiệm thu?
Từ khóa: chung cư Carina, bảo hiểm, pvi
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn