Thị trường 24h: Cú lừa “ngoạn mục” từ hồng sấy dẻo Trung Quốc gắn mác Đà Lạt

.
Tỏi Lý Sơn rớt giá, tồn dư hàng trăm tấn
Gia đình bà Loan ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) trồng 1,5 sào tỏi. Sau khi thu hoạch 400 kg hồi tháng 3, bà phơi khô để bán dần trong năm. Thời điểm này năm ngoái, khi hàng bắt đầu khan hiếm, giá tỏi lên đến 120.000 - 130.000 đồng mỗi kg.
"Hiện giá tỏi ngoài thị trường chỉ còn 40.000 - 60.000 đồng mỗi kg, tôi trồng ít nhưng vẫn còn dư 100 kg mà bán rất chậm", bà Loan nói.
Tỏi Lý Sơn được mệnh danh là vàng trắng, đặc biệt giá cao lúc trái vụ. Do đó, nhiều hộ trồng tỏi thường trữ để bán trong mùa đông và Tết nguyên đán. Trước tình trạng tỏi rớt giá mạnh, nhiều hộ lao đao vì trữ đến 4 - 5 tấn. Trong khi vụ tỏi mới sắp bắt đầu, lượng tỏi cũ nếu không bán được sẽ lên mầm và hết hạn sử dụng vào đầu năm sau, thiệt hại mỗi hộ hàng chục đến cả trăm triệu đồng. (Xem tiếp)
Dân Hà Nội sốt hồng sấy dẻo: Hàng Tàu tràn về, lại ăn thêm 1 cú lừa
Là mặt hàng xuất hiện trên thị trường đã nhiều năm nay, song, gần đây, hồng sấy dẻo bất ngờ lên cơn sốt, được chị em tranh nhau đặt mua. Thậm chí, để thưởng thức được món hồng này, trong giới công sở còn xuất hiện trào lưu làm hồng Đà Lạt sấy gió (hồng treo gió) theo công thức của người Nhật Bản làm.
Khảo sát trên thị trường, ngoài loại hồng dẻo của Hàn Quốc, Nhật Bản được bán với giá tiền triệu, trên thị trường còn các loại hồng sấy dẻo Đà Lạt như: hồng sấy một lửa, hồng chẻ cau, hồng dẹt sấy, hồng sấy gió,... giá dao động từ 260.000-450.000 đồng tùy loại và tùy thời điểm. (Xem tiếp)
Lý Sơn yêu cầu đính chính thông tin về tỏi cô đơn trong “Thương vụ bạc tỷ”
Ngày 31/10, UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã gửi văn bản đến Chi cục Quản lý thị trường TP HCM, Kênh VTV3 thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH SXTM I AM V yêu cầu đính chính thông tin sản phẩm tỏi Lý Sơn trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank Việt Nam)
Cụ thể, trong tập 16 phát ngày 24/2 trên VTV3, bà Lê Minh Hồng Phúc - Nhà đồng sáng lập Công ty TNHH SXTM I AM V, tuyên bố công ty này bán tỏi cô đơn Lý Sơn giá 120.000 đồng một lọ và bán được 300 kg mỗi tháng. (Xem tiếp)
Khách hàng thất vọng với “Đại tiệc mua sắm” của Lazada
Theo phản ánh của khách hàng Lý Thế Phong (trú tại Thủ Đức, TP.HCM), ngày 10/10, khách hàng này có đặt mua thành công sản phẩm Smart TV Samsung LED 43inch 4K Ultra HD - model UA43NU7800KXXV (đen) với giá 7.290.000 đồng trong chương trình “Đại tiệc mua sắm” giảm 50% ngày hội Samsung của Lazada.vn.
Tuy nhiên bất ngờ đến tối cùng ngày, phía Lazada lại nhắn tin cho khách hàng này hủy đơn với lý do “hết hàng”.
“Sau nhiều lần phản ánh, bên Lazada chỉ thông báo là model này bên Samsung không còn cung cấp nữa nên không còn hàng để giao cho khách”, khách hàng Lý Thế Phong bức xúc. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Giá lợn hơi lên xuống thất thường, người nuôi thấp thỏm âu lo
  • Thị trường 24h: Ngày làm dăm chục cân cốm, tháng thu lãi cả trăm triệu đồng
  • Thị trường 24h: Rộ “cơn sốt” chanh rừng Mẫu Sơn
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, Trung Quốc, khách hàng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn