Thị trường 24h: “Tiền mất tật mang” khi ham dùng dây, cáp sạc trôi nổi giá rẻ

.
Canada kết luận về phá giá và trợ cấp với thép cán nguội
Theo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương, mới đây, Cơ quan biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng về phá giá và trợ cấp đối với một số sản phẩm thép cán nguội dạng cuộn hoặc thanh nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.
Theo đó, CBSA kết luận biên độ bán phá giá và biên độ trợ cấp lần lượt dành cho các nhà xuất khẩu sản phẩm liên quan: của Việt Nam là 99,2% và 6,5%; với Hàn Quốc là 53% và 11,3%; với Trung Quốc là 91,9% và 11,6%. Bản phân tích, đánh giá chi tiết để đưa ra kết luận sẽ được CBSA công bố trong vòng 15 ngày kể từ ngày 31/10/2018. (Xem tiếp)
Dùng dây sạc, cáp điện thoại giá rẻ: Cẩn thận “tiền mất tật mang”
Hiện nay, lượng người sử dụng Smartphone tăng lên nhanh chóng, từ nông dân, học sinh sinh viên đến dân văn phòng... Sau khi hỏng sạc cáp chính hãng đi liền điện thoại, nhiều người có xu hướng mua sạc rẻ tiền hoặc “gặp đâu mua đó” mà không quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Thiếu kinh nghiệm về hàng điện tử, xu hướng “ưa” đồ rẻ… là nguyên nhân dẫn tới những vụ nổ điện thoại khi dùng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.
Theo quan sát PV, các dây sạc, cáp điện thoại được bán tràn lan trên trường, nhất là khu chợ dành cho sinh viên (chợ xanh, chợ sinh viên…). Tại đây, chỉ cần 10.000 đến 25.000 đồng, người tiêu dùng có thể mua một dây sạc cáp điện thoại với đủ màu sắc (xanh, đỏ, trắng). Điều đáng nói, hầu hết những dây sạc cáp trên không có bao bì, nhãn mác. Chúng được chủ cửa hàng dùng băng dính cuộn lại, khoảng 4,5 cái. (Xem tiếp)
Chanh, nho rừng đắt khách
Chị Loan ở Lào Cai cho biết, mùa này chị lấy được 3 đợt hàng, mỗi đợt 10 kg nên không đủ bán. “Chanh rừng núi Mẫu Sơn là loại hiếm, nên được bán với giá 130.000 đồng một kg, gấp đôi giá chanh đào và gấp 10 lần chanh thường”, chị Loan nói và cho hay, loại chanh rừng này trái nhỏ bằng quả quất, mùi thơm, dùng để ngâm đường phèn, muối hay mật ong phòng trị các bệnh về họng, cảm lạnh.
Cũng cho biết chanh rừng lên “cơn sốt” từ đầu tháng đến nay, Giang ở Hà Nội đã bán hết hai tạ cho khách với giá mỗi kg 100.000 đồng. Cô chia sẻ, ban đầu được một người bạn tặng cho hũ chanh rừng ngâm. Giang cho con uống để trị ho thì thấy thuyên giảm nên chia sẻ trên mạng xã hội. Từ đó, nhiều bạn bè nhờ mua giùm nên cô quyết định phân phối mặt hàng này. (Xem tiếp)
Tương lai của nhượng quyền tại Việt Nam: Sau cơn bùng nổ quán cà phê, trà sữa sẽ là gì?
"Nhượng quyền của tương lai là nhượng quyền những mô hình dịch vụ," đó là nhận định của chuyên gia về nhượng quyền Nguyễn Phi Vân tại hội thảo thuộc khuôn khổ triển lãm quốc tế Ngành bán lẻ và Nhượng quyền Thương hiệu 2018. Bà Vân là Chủ tịch công ty Retail & Franchise Asia, cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho chính phủ Malaysia.
Về nhượng quyền dịch vụ ở Việt Nam, bà Vân cho hay còn đang trong giai đoạn nhen nhóm. "Có thể nói ở Việt Nam, F&B vẫn chiếm 60 - 70% thị trường nhượng quyền", bà cho biết.
Bà Vân nhận định với nhượng quyền ở Việt Nam, ngành F&B là ngành truyền thống, còn tiềm năng rất lớn và sẽ luôn có những thương hiệu về F&B phát triển. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Cú lừa “ngoạn mục” từ hồng sấy dẻo Trung Quốc gắn mác Đà Lạt
  • Thị trường 24h: Giá lợn hơi lên xuống thất thường, người nuôi thấp thỏm âu lo
  • Thị trường 24h: Ngày làm dăm chục cân cốm, tháng thu lãi cả trăm triệu đồng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thương hiệu, thực phẩm, trái cây, khách hàng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn