Nhà đầu tư đang dịch chuyển xu hướng từ “cam kết lợi nhuận” sang “chia sẻ lợi nhuận”

.

Cũng theo ông Đính, tại Việt Nam, các nhà đầu tư BĐS thường mong muốn được sở hữu sổ đỏ, sổ hồng hay thì phải tìm kiểu kỹ về khả năng kinh doanh của chủ đầu tư và lợi thế của dự án để tăng giá trị BĐS lâu dài. Tuy nhiên, trên thế giới thì ngược lại, các nhà đầu tư thường xác định đầu tư dự án nào để sinh lợi nhuận cao và an toàn nhất. Từ quan điểm đó, họ không đòi hỏi về tính sở hữu pháp lý của BĐS mà họ coi mình như cổ đông của CĐT được tham gia vào chuỗi hoạt động khai thác kinh doanh của dự án, cùng CĐT mang đến lợi nhuận. Điều đó cho thấy, CĐT và nhà đầu tư thứ cấp cùng chia sẻ lợi nhuận dựa trên doanh thu thực tế. Chính vì vậy, uy tín của CĐT và năng lực của đơn vị quản lý là một trong những yêu tố quan trọng hàng đầu để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền”.


Ông Đính nhấn mạnh thêm: “các nhà đầu tư Việt Nam nên thay đổi cách nghĩ, nghiên cứu và phan tích sâu về chính sách, năng lực kinh doanh của CĐT và khả năng khai thác hiệu quả của dự án”.

Tại hội thảo về “Triển vọng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng” ngày 4/5/2018 tại Hà Nội, GS Đặng Hùng Võ đánh giá, khi nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng thì việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cũng là xu hướng tất yếu và lựa chọn thông minh của giới đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng. Các địa phương phát triển mạnh dự án bất động sản nghỉ dưỡng như: Hạ Long- Vân Đồn, Vân Phong- Cam Ranh- Khánh Hoà, Phú Quốc, Quảng Bình, Đà Nẵng- Hội An… được giới đầu tư săn lùng, làm thị trường luôn “sốt” sình sịch.

Ông Võ cho rằng, mức độ tăng trưởng du lịch theo thời gian của các “mỏ vàng” nghỉ dưỡng nêu trên sẽ cao hơn các địa phương khác, giá trị bất động sản nghỉ dưỡng cũng tăng giá nhanh hơn. Khi đầu tư vào bất động sản có tiềm năng tăng giá nhanh và đem lại nhiều giá trị lợi ích trung dài hạn thì sẽ hút mạnh dòng tiền thông minh.

Giáo sư Đặng Hùng Võ chia sẻ, ông ấn tượng với dự án Movenpick Cam Ranh Resort do Eurowindow phát triển, dự án đáp ứng các tiêu chuẩn khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới bởi nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, uy tín, tiềm lực tài chính mạnh và kết hợp với nhà quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng hàng đầu tư thế giới Movenpick, dự án này hứa hẹn sẽ đem lại giá trị sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.


Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra cuộc đua sôi động giữa các chủ đầu tư với nhiều dự án quy mô lớn, chủ yếu tập trung ở các địa phương nổi tiếng về du lịch như Cam Ranh- Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Hạ Long- Quảng Ninh… Bên cạnh những lợi thế của dự án như vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông thuận lợi, thiết kế nổi bật, tiêu chuẩn 5 sao quốc tế… các chủ đầu tư dự án còn áp dụng những chính sách chia sẻ lợi nhuận linh hoạt để giúp khách hàng sinh lời hiệu quả.

Hiện nay, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng chào mời khách hàng với cam kết lợi nhuận hấp dẫn thu về mỗi năm từ 8% tới 12% giá trị BĐS, trong thời gian từ 5-10 năm.

Song, chủ đầu tư Movenpick Cam Ranh resort đã nhanh nhạy tung ra chính sách hấp dẫn “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận”, theo đó, khách hàng mua biệt thự được tặng 1 căn hộ condotel có giá trị khoảng 20% giá trị biệt thự.

Đặc biệt, khách hàng có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Từ năm thứ 4 đến năm thứ 10, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê Biệt thự. Đối với Condotel, nhà đầu tư sẽ được hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay từ năm đầu tiên đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt động.

Đánh giá về xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mới, PGS. TS Đinh Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia (VINEN) cho rằng, “các chính sách chia sẻ lợi nhuận của chủ đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư nhìn thấy dòng tiền tạo ra hiệu quả, ổn định và bền vững lâu dài, đảm bảo có thể thực hiện cam kết. Bởi thực tế, một số chủ dự án đưa cam kết lãi suất quá cao, lên tới trên 15% là điều vô lý, khó khả thi”.Theo ông Hoà, phương thức cam kết lợi ích 3 năm đầu và tặng combo “1 biệt thự + 1 condotel” (có lợi nhuận 10%/năm với căn hộ) của chủ đầu tư Eurowindow là một tư duy mới, đem lại lợi ích lớn hơn và thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn. Với chính sách lợi ích “kép” này, số năm hoàn vốn của Eurowindow chỉ bằng 1/2 so với thời gian hoàn vốn đầu tư của các chủ đầu tư khác. Chưa kể giá trị BĐS nghỉ dưỡng ven biển tại Cam Ranh sẽ còn tăng giá nhanh trong tương lai, giúp nhà đầu tư sinh lời cao có thể gấp vào lần, thậm chí “một vốn bốn lời”.

Nhìn triển vọng dài hạn, ông Hoà nhận định: “Giới đầu tư nước ngoài sẽ rót mạnh vốn vào các thị trường tiềm năng tăng trưởng du lịch lớn như Việt Nam, trong đó đầu tư bất động sản là ưu tiên hàng đầu. Nhất là trong bối cảnh hiện tại, giá trị bất động sản tại Việt Nam đang hấp dẫn, tiềm năng phát triển lâu dài”.


Sự kiện “Cơ hội vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2018” được Eurowindow Nha Trang tổ chức vào 8:30 ngày 26/5/2018 tại KS Sheraton, TP. HCM. Tại sự kiện, khách hàng và nhà đàu tư sẽ được tư vấn và phân tích các thông tin hữu ích khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ven biển.

Tham dự sự kiện khách hàng sẽ có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch châu Âu trị giá 200 triệu đồng.


Thông tin tại http://bit.ly/MovenpickDangkithamduhoithao

Đại lý phân phối chính thức sàn Bất động sản Tan lộc Điền, Hotline 0961247777Thanh Hà
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn