Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Mỹ từ chức sau vụ bê bối tình dục

.

Ông Scott Blackmun (Ảnh: Reuters)

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Blackmun đang phải hứng chịu nhiều lời kêu gọi từ chức do cách giải quyết chưa hợp lí vụ bê bối lạm dụng tình dục của một cựu bác sĩ đội tuyển Olympic quốc gia chấn động làng thể thao Mỹ.

Trong thông báo đưa ra hôm 28/2,  Chủ tịch USOC Larry Probst cho biết, căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện nay của ông Scott, Ủy ban này đã nhất trí rằng họ cần phải xây dựng được ban lãnh đạo mới để giải quyết các vấn đề ​​khẩn cấp trước mắt.

Ông Blackmun, 60 tuổi, hiện đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

USOC cho biết thành viên hội đồng quản trị Susanne Lyons sẽ thay thế ông Blackmun làm giám đốc điều hành tạm thời của cơ quan này, trong lúc tìm kiếm người kế nhiệm lâu dài.

Liên quan đến vụ việc một cựu bác sĩ của đội tuyển Olympic quốc gia lạm dụng tình dục đối với nhiều nữ vận động viên nữ, USOC khẳng định ông Blackmun đã làm “đúng vai trò”.

Trước đó, nhiều thượng nghị sĩ Mỹ đã yêu cầu ông Blackmun từ chức sau khi tờ Wall Street Journal thông tin rằng, USOC đã được biết về các cáo buộc xung quanh bác sĩ Nassar vào năm 2015 nhưng không có hành động can thiệp nào.

Larry Nassar từng là bác sĩ làm việc tại Ủy ban thể dục dụng cụ quốc gia Mỹ. Người này bị cáo buộc lạm dụng tình dục hơn 265 phụ nữ trong hơn 2 thập kỷ chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên.

Nassar đã bị tuyên án tù chung thân hồi cuối tháng 1. Hơn 200 phụ nữ, cùng nhiều bé gái và người nhà các nạn nhân, đã ra làm chứng trong các phiên tòa xét xử đối tượng này.
Minh Hoa (theo AFP)
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn