Duyệt phương án cổ phần hóa Vinalines, giá IPO 10.000 đồng/cổ phiếu

.

Hình thức cổ phần hóa Vinalines kết hợp vừa bán bớt một phần vốn Nhà nước, vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Sau khi cổ phần hóa, Vinalines sẽ có vốn điều lệ hơn 14.046 tỷ đồng, bao gồm giá trị vốn Nhà nước hơn 11.946 tỷ đồng.

Cơ cấu vốn điều lệ và cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu tại công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam là Nhà nước nắm 65% vốn điều lệ; bán cho nhà đầu tư chiến lược 14,8%; bán ưu đãi cho cán bộ, công nhân viên và tổ chức công đoàn 2%. Đồng thời, Vinalines sẽ có tên giao dịch quốc tế là VIETNAM MARITIME CORPORATION (VIMC).

Theo ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền TGĐ Vinalines, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, Vinalines sẽ bán khoảng 280,92 triệu cổ phiếu trong đợt IPO và 207,89 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán riêng lẻ. 

Dự kiến, việc IPO sẽ tiến hành trong tháng 9/2018.

TP.HCM: Chậm tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn DNNN TP.HCM: Chậm tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn DNNN

VTV.vn - Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn các doanh nghiệp vốn Nhà nước tại TP.HCM hiện vẫn chậm. Chưa có thêm doanh nghiệp nào được cổ phần hóa hay thoái vốn trong suốt 1 năm qua.

Cổ phần hóa và thoái hóa vốn chậm: Nguy cơ thất thoát vốn Cổ phần hóa và thoái hóa vốn chậm: Nguy cơ thất thoát vốn

VTV.vn - Hiện nay có nhiều doanh nghiệp cổ phần hóa nhanh nhưng thoái vốn lại chậm chạp. Điều này nếu kéo dài sẽ khiến vốn Nhà nước có nguy cơ thất thoát, lãng phí.

Giám sát tối đa về cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước Giám sát tối đa về cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

VTV.vn - Trong nhiều năm qua, việc cổ phần hóa đã bộc lộ nhiều điểm sáng, nhưng song hành với đó là những bất cập cần được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn