Ngành du lịch hướng tới nâng cao trải nghiệm của du khách

.

Thông điệp này được nhiều diễn giả nhấn mạnh tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018. Trong đề án tái cơ cấu đến năm 2025, những mục tiêu cụ thể được đặt ra là: du lịch sẽ đóng góp 10% GDP, tạo ra 6 triệu việc làm. Để làm được, ngành du lịch đang có nhiều thay đổi về cách tiếp cận thị trường, cách thu hút du khách.

Thay vì phát tờ rơi như thông thường, nhiều công ty du lịch đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo để giới thiệu cho khách những điểm đến một cách chân thực hơn, hấp dẫn, giúp du khách có thể dễ dàng quyết định điểm du lịch của mình.

Quan trọng hơn, các chuyên gia cho rằng cần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để có thể giữ chân du khách và khuyến khích họ quay trở lại nhiều lần.

Hiện tại mới có khoảng 40% du khách quay trở lại Việt Nam, chỉ bằng một nửa so với Thái Lan hay Singapore. Vì vậy, ngành du lịch cũng cần nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của du khách. 

Chính thức thông qua đề án tái cơ cấu ngành du lịch Chính thức thông qua đề án tái cơ cấu ngành du lịch

VTV.vn - Sáng 5/12, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký thông qua đề án tái cơ cấu ngành du lịch với mục tiêu đạt tổng doanh thu 45 tỷ USD vào năm 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn