Nhìn lại 1 năm thăng trầm của ứng dụng gọi xe tại Đông Nam Á

.

Grab, ứng dụng gọi xe phổ biến nhất Đông Nam Á khoe rằng, trước khi năm 2018 kết thúc, họ sẽ nắm trong tay 3 tỷ USD tiền đầu tư. Hiện tại, họ chỉ cần khoảng 300 triệu USD là đạt tới mục tiêu.

Grab đã có 1 năm đầy thăng trầm khi nuốt chửng Uber tại 8 thị trường Đông Nam Á và coi như đã thống trị thị trường gọi xe qua ứng dụng trong khu vực. Nhưng năm 2019, Grab còn tham vọng hơn thế.

"Grab muốn trở thành một ứng dụng dành cho mọi dịch vụ tiện ích trong cuộc sống chứ không chỉ là gọi xe, từ ăn uống, mua sắm, cho tới giải trí" - ông Ming Maa, Chủ tịch của Grab, cho hay.

Trong khi đó, "ông lớn" Tencent của Trung Quốc đang hậu thuẫn cho đối thủ lớn nhất của Grab - Go Jek. Ứng dụng gọi xe từ Indonesia cũng đang muốn kêu gọi hơn 2 tỷ USD tiền đầu tư vào cuối năm nay. Năm sau, Go Jek có kế hoạch làm ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động, cũng như giao hàng thực phẩm.

Ứng dụng gọi xe Việt được vinh danh tại giải thưởng Nhân tài đất Việt Ứng dụng gọi xe Việt được vinh danh tại giải thưởng Nhân tài đất Việt

VTV.vn - Vượt qua nhiều ứng viên trong lĩnh vực CNTT, ứng dụng hệ sinh thái gọi xe FastGo Việt Nam của Công ty Cổ Phần FastGo Việt Nam đã giành giải 3 Nhân tài Đất Việt 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn