Tăng tỷ trọng hàng nông sản, công nghiệp sang Trung Quốc

.

Trung Quốc và Việt Nam hiện đều là đối tác thương mại lớn của nhau. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa 2 nước trong 10 tháng đầu năm 2018 đạt gần 87 tỷ USD.

Cơ cấu hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đang có những chuyển biến theo xu hướng tăng dần tỷ trọng hàng công nghiệp chế tạo và nông, lâm, thủy hải sản, trong đó phải kể đến các mặt hàng điện tử, máy vi tính và linh kiện; nông sản; giày dép các loại, đồng thời, giảm dần tỷ trọng xuất khẩu hàng nguyên, nhiên liệu và khoáng sản.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vượt gần 3#phantram Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vượt gần 3#phantram

VTV.vn - Theo Bộ Công Thương, sau 11 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã vượt gần 3% so với cả năm 2017.

Năm 2018, dự kiến Việt Nam xuất khẩu 6,15 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch 3,15 tỷ USD Năm 2018, dự kiến Việt Nam xuất khẩu 6,15 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch 3,15 tỷ USD

VTV.vn - Dự kiến nước ta có thể xuất khẩu 6,15 triệu tấn với kim ngạch 3,15 tỷ USD cho cả năm 2018.

Phát triển hạ tầng vùng biên để hỗ trợ xuất khẩu Phát triển hạ tầng vùng biên để hỗ trợ xuất khẩu

VTV.vn - Khu trung chuyển hàng hóa tại Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi cho kết nối giao thương giữa nước ta với Trung Quốc và các nước ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn