Những nữ tỷ phú USD giàu nhất tại các quốc gia Châu Á

.

Con gái nhà sáng lập Tập đoàn Country Garden Holdings - Dương Huệ Nghiên không chỉ giữ ngôi nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc mà còn là nữ tỷ phú giàu nhất châu Á với tài sản 22,7 tỷ USD. Ảnh: China Daily.Là con gái thứ 2 trong số 3 người con gái của tỷ phú Dương Quốc Cường nhưng Dương Huệ Nghiên được cha đặt nhiều kỳ vọng và đào tạo để tiếp quản gia nghiệp. Ảnh: China Daily.Cuối những năm 2000, Dương Huệ Nghiên khiến nhiều người chú ý khi được cha chuyển giao 70% cổ phần trong tập đoàn Bích Quế Viên. Điều này giúp Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc khi chưa đầy 26 tuổi. Ảnh: China Daily.Từ khi tiếp quản tập đoàn, Huệ Nghiên thể hiện được tố chất của một doanh nhân và giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn. Hiện, Dương Huệ Nghiên nắm giữ 57% cổ phần của Country Garden Holdings. Ảnh: Sina. Nữ tỷ phú giàu nhất Ấn Độ là bà Savitri Jindal (8,2 tỷ USD), vợ của ông Om Prakash Jindal, người sáng lập OP Jindal Group - tập đoàn kinh doanh thép và năng lượng nổi tiếng Ấn Độ. Ảnh: Indian Billgates.Với 9,4 tỷ USD, nữ tỷ phú tự thân Chu Quần Phi là người phụ nữ giàu nhất Hong Kong. Ảnh: News.Sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng nhờ bản lĩnh và trí tuệ, năm 2003, Chu Quần Phi đã thành lập Lens Technology công ty sản xuất màn hình cảm ứng và gây dựng nó ngày càng lớn mạnh. Ảnh: Sina.Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (3,4 tỷ USD), CEO Vietjet không chỉ là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Việt Nam mà còn dẫn đầu về tài sản ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Forbes.Bà Yoshiko Mori, vợ của ông Minoru Mori sở hữu 2,6 tỷ USD là một trong những nhân vật có thế lực nhất của ngành bất động sản Nhật Bản. Ảnh: Forbes.Lee Boo-jin, con thứ 2 của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee sở hữu 2,1 tỷ USD. Bà được dư luận gọi là "Tiểu Kun-hee" nhờ tài kinh doanh thiên bẩm. Ảnh: Forbes.Nữ tỷ phú Thái Lan Supaluck Umpujh (1,81 tỷ USD) được giới truyền thông ca ngợi là "nữ hoàng bán lẻ". Cùng với 6 anh chị em, bà Supaluck điều hành doanh nghiệp gia đình The Mall Group – chuỗi bán lẻ lớn thứ 2 đất nước. Ảnh: Nikkei Asian.Video: Từ công nhân thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Trung Quốc. Nguồn: Youtube.

Con gái nhà sáng lập Tập đoàn Country Garden Holdings - Dương Huệ Nghiên không chỉ giữ ngôi nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc mà còn là nữ tỷ phú giàu nhất châu Á với tài sản 22,7 tỷ USD. Ảnh: China Daily.
Là con gái thứ 2 trong số 3 người con gái của tỷ phú Dương Quốc Cường nhưng Dương Huệ Nghiên được cha đặt nhiều kỳ vọng và đào tạo để tiếp quản gia nghiệp. Ảnh: China Daily.
Cuối những năm 2000, Dương Huệ Nghiên khiến nhiều người chú ý khi được cha chuyển giao 70% cổ phần trong tập đoàn Bích Quế Viên. Điều này giúp Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc khi chưa đầy 26 tuổi. Ảnh: China Daily.
Từ khi tiếp quản tập đoàn, Huệ Nghiên thể hiện được tố chất của một doanh nhân và giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn. Hiện, Dương Huệ Nghiên nắm giữ 57% cổ phần của Country Garden Holdings. Ảnh: Sina.
Nữ tỷ phú giàu nhất Ấn Độ là bà Savitri Jindal (8,2 tỷ USD), vợ của ông Om Prakash Jindal, người sáng lập OP Jindal Group - tập đoàn kinh doanh thép và năng lượng nổi tiếng Ấn Độ. Ảnh: Indian Billgates.
Với 9,4 tỷ USD, nữ tỷ phú tự thân Chu Quần Phi là người phụ nữ giàu nhất Hong Kong. Ảnh: News.
Sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng nhờ bản lĩnh và trí tuệ, năm 2003, Chu Quần Phi đã thành lập Lens Technology công ty sản xuất màn hình cảm ứng và gây dựng nó ngày càng lớn mạnh. Ảnh: Sina.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (3,4 tỷ USD), CEO Vietjet không chỉ là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Việt Nam mà còn dẫn đầu về tài sản ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Forbes.
Bà Yoshiko Mori, vợ của ông Minoru Mori sở hữu 2,6 tỷ USD là một trong những nhân vật có thế lực nhất của ngành bất động sản Nhật Bản. Ảnh: Forbes.
Lee Boo-jin, con thứ 2 của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee sở hữu 2,1 tỷ USD. Bà được dư luận gọi là "Tiểu Kun-hee" nhờ tài kinh doanh thiên bẩm. Ảnh: Forbes.
Nữ tỷ phú Thái Lan Supaluck Umpujh (1,81 tỷ USD) được giới truyền thông ca ngợi là "nữ hoàng bán lẻ". Cùng với 6 anh chị em, bà Supaluck điều hành doanh nghiệp gia đình The Mall Group – chuỗi bán lẻ lớn thứ 2 đất nước. Ảnh: Nikkei Asian.
Video: Từ công nhân thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Trung Quốc. Nguồn: Youtube.
Nguồn: kienthuc.net.vn