Các nhà sản xuất dầu trên thế giới họp bàn về sản lượng

.

Các nước sản xuất dầu lớn thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số thành viên bên ngoài OPEC dự kiến sẽ nhóm họp bàn về sản lượng dầu trong ngày hôm nay tại Algérie, giữa lúc Mỹ đang kêu gọi các quốc gia đình chỉ việc nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Lượng sản xuất dầu thô của Iran trong tháng 8 đã giảm 4% so với tháng 7. Việc cắt giảm sản lượng dầu cũng như thắt chặt nguồn cung dầu là những nguyên nhân chính được cho là dẫn tới tình trạng giá dầu bị đẩy lên cao.

cac nha san xuat dau tren the gioi hop ban ve san luong hinh 1
 nhiều khả năng OPEC và các nước đồng minh sẽ chỉ tăng sản lượng lên thêm 500.000 thùng/ngày. (Ảnh: Tengrinews)

Giá dầu thế giới ngày hôm qua (22/9) tăng trước thềm cuộc họp bàn giải pháp bù đắp sản lượng thiếu hụt từ Iran của OPEC và các nước đồng minh. Tuy nhiên, khả năng bù đắp sản lượng của OPEC và các nước đồng minh đến đâu thì vẫn phải chờ đợi vào kết quả của cuộc họp.

PC_Article_Middle
tag)-->

Theo dự đoán của các chuyên gia, nhiều khả năng OPEC và các nước đồng minh sẽ chỉ tăng sản lượng lên thêm 500.000 thùng/ngày, tức chỉ bằng một nửa nguồn cung thiếu hụt từ Iran. Trong khi vấn đề nguồn cung vẫn chưa có lời giải thì theo những triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhu cầu dầu được dự báo sẽ tăng cao trong thời gian tới./.

Tổng thống Mỹ cáo buộc OPEC thao túng thị trường dầu mỏ thế giới
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thao túng thị trường dầu mỏ toàn cầu.
OPEC họp với Nga và các nước sản xuất dầu về nâng sản lượng khai thác
VOV.VN - Nga và các nước sản xuất dầu nằm ngoài OPEC muốn bàn với OPEC để có thể cùng tham gia thỏa thuận toàn cầu về nâng sản lượng khai thác.

Phương Anh/VOV1 NHK
Nguồn: vov.vn