Yêu cầu thanh tra các dự án trên "đất vàng" của Tập đoàn Lã Vọng

.
thanh tra đất dự án của Tập đoàn Lã Vọng
Nhiều khu đất của Tập đoàn Lã Vọng được giao nằm ở vị trí đắc địa nhưng không thông qua đấu giá. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo nội dung văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà Văn phòng Chính phủ vừa công bố, Thủ tướng yêu cầu thanh tra các dự án ở Hà Nội do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên triển khai. 

Văn bản cũng nêu rõ, theo báo cáo mới đây của UBND TP. Hà Nội, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Lã Vọng đều được ưu ái giao nhiều khu đất có vị trí đắc địa để triển khai các dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông... theo hình thức hợp đồng BT. Đáng chú ý, một số dự án này không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Trước thông tin trên, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành bao gồm các cơ quan như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng... tổ chức thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Lã Vọng tại Hà Nội. Sau khi thanh tra, đoàn thanh tra cần có kết luận về các vấn đề liên quan đồng thời đề xuất phương án xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12/2018. 

Được biết, Tập đoàn Lã Vọng được thành lập vào năm 2003 do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT. Tập đoàn này khá nổi tiếng khi sở hữu chuỗi hệ thống các nhà hàng hạng sang tại Hà Nội. Trong lĩnh vực bất động sản, nhiều người biết tới Lã Vọng do là chủ đầu tư của các dự án đình đám tại Hà Nội như Khu đô thị cao cấp Ngôi Nhà Mới, New House Xa La, Louis City Đại Mỗ... 

Nguồn: nhadatgiaodich.com