.

Hai người Việt Nam đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá mua thị trấn Buford ở bang Wyoming (Mỹ) vào ngày hôm qua, sau khi đưa ra mức giá 900.000 USD. Trước đó, ông Don Sammons đưa ra mức giá khởi điểm cho thị trấn của mình là 100.000 USD.

Tonjah Andrews, nhân viên môi giới bất động sản từ Cheyenne, người được thuê làm đại diện cho chủ mới của thị trấn này cho biết họ đã bay từ Việt Nam sang sau khi đọc được tin tức về phiên đấu giá được đăng tải trên mạng.

Khoảng hơn chục người đã tham gia phiên đấu giá này. Giá khởi điểm cho Buford là 100.000 USD và sau đó tăng lên nhanh chóng. Những người tổ chức phiên đấu giá đã ngay lập tức rời đi cùng hai người Việt chiến thắng và không để họ tiếp xúc với giới truyền thông.

Bà Andrews không cung cấp chi tiết về việc hai người Việt này sẽ làm gì với thị trấn này.

Buford là thị trấn nhỏ nhất ở Mỹ với 1 trường học, trạm xăng, 1 ngôi nhà 3 phòng và 1 cửa hàng tạp hóa. Ông Don Sammons và con trai đã chuyển đến sống tại thị trấn này từ năm 1980. Nhưng con trai của ông đã chuyển đi nơi khác cách đây vài năm, nên ông Sammons hiện là công dân duy nhất của thị trấn.

Thị trấn Buford nằm trên độ cao 2.438m so với mặt nước biển và cạnh quốc lộ Interstate 80 nối bang New York với San Francisco của Mỹ. Thị trấn này có mã vùng riêng và 1 tháp phát sóng điện thoại di động.

Thị trấn Buford được hình thành cùng với thời kỳ xây dựng hệ thống đường ray xuyên lục địa và tại thời điểm đó dân số của thị trấn vào khoảng 2.000 người.
Xem thêm chủ đề: mua thi tran o my, viet nam, thi tran, nuoc my, Thị trấn Buford, Buford, dau gia, usd, bao

Nguồn: khampha.vn