Giá vàng ngày 10/8: Dao động trong biên độ hẹp

.
Giá vàng ngày 9/8: Chưa thấy lối ra
Vàng cũng “chết” vì cuộc chiến thương mại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, đến 9h sáng nay (10/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.211,3 USD/oz, tăng 2,5 USD/oz so với cùng thời điểm phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.209,9 - 1.217,8 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.222 USD/oz.

Quỹ SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua. Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 786.08 tấn. Như vạy, chuỗi ngày xả vàng của SPDR đã dừng ở con số 4. Chỉ sau 4 ngày, quỹ tín thác này đã xả hơn 10 tấn vàng, và giờ là lúc chờ đợi phản ứng của thị trường.

Giá vàng thế giới vẫn đứng ở mức thấp do đồng USD vẫn tiếp tục xu hướng đi lên bất chấp Trung Quốc tung ra các biện pháp kiềm chế đồng Nhân dân tệ (NDT) khỏi lao dốc.

Trung Quốc đưa ra động thái đáp trả, sau khi văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố danh sách cuối cùng bao gồm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bị áp thêm thuế 25%. Hàng rào thuế quan mới nhất của Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 23/08/2018, qua đó nâng tổng giá trị của lượng hàng hóa Trung Quốc bị áp thuế 25% lên 50 tỷ USD.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc mỗi lúc một nóng hơn trong vài tháng gần đây, khi chính quyền Donald Trump đưa ra lập trường bảo hộ thương mại mạnh hơn. Điều này khiến đồng USD tăng mạnh.

Những phiên gần đây, một số thông tin kinh tế không như kỳ vọng của Mỹ cũng chỉ đủ để kìm hãm đồng USD không đi lên trong một khoảng thời gian ngắn. Xu hướng tăng giá của đồng USD gần như là chắc chắn và kìm hãm sự phát triển của vàng

Giới đầu tư cho rằng hiện giá vàng không có được sự hỗ trợ từ bất cứ diễn biến địa chính trị lớn nào. Vậy nên giá kim loại quý này sẽ dao động trong một biên độ khá hẹp. Ngoài ra, giới đầu tư đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, do vậy vàng hiện càng không phải một kênh đầu tư hấp dẫn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.220 USD/oz và sau đó là 1.230 USD/oz. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.210 USD/oz và sau đó là 1.200 USD/oz.

Theo thông tin cập nhật từ Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA), tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,63 - 36,80 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghin đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,63 - 36,82 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghin đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,68 - 36,78 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghin đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,68 - 36,76 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua trong khi giảm 20 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên hôm qua.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,01 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,79 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Nguồn: thoibaonganhang.vn