Tổng thống Putin thắc mắc tỷ phú Jack Ma còn trẻ sao đã nghỉ hưu

.

Cùng thời điểm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 về ASEAN diễn ra tại Việt Nam, Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2018 cũng diễn ra tại Nga với mục đích thu hút đầu tư và thúc đấy hợp tác phát triển vùng Viễn Đông. 

Một trong các thỏa thuận vừa ký tại diễn đàn năm nay đáng chú ý là sự hợp tác giữa Alibaba và một công ty Internet hàng đầu của Nga nhằm khởi động một liên doanh trị giá 2 tỷ USD tập trung vào trò chơi trực tuyến và mua sắm.

Thỏa thuận này được ra mắt một ngày sau khi đồng sáng lập Alibaba, kiêm chủ tịch điều hành của công ty, ông Jack Ma tuyên bố kế hoạch từ chức trong năm tới. Trước quyết định gây sốc này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bất ngờ cắt ngang cuộc thảo luận bàn tròn về khởi nghiệp để đặt câu hỏi vui rằng: "Jack Ma, anh còn trẻ quá. Sao anh lại quyết định nghỉ hưu?".

Hơi bất ngờ trước câu hỏi đột ngột của Tổng thống Nga, nhà tỷ phú Trung Quốc trả lời rằng: "Tôi đã điều hành Alibaba 19 năm nay rồi và đạt được thành tựu, nhưng tôi vẫn còn nhiều thứ chưa hoàn thành như giáo dục và hoạt động cộng đồng".

Tỷ phú Jack Ma có dự định gì sau khi rời Alibaba? Tỷ phú Jack Ma có dự định gì sau khi rời Alibaba?

VTV.vn - Tỷ phú Jack Ma cho biết ông đang dồn tâm huyết cho việc thành lập một tổ chức từ thiện mang tên mình, hướng tới lĩnh vực giáo dục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn