PINCoin vẫn không nhận trách nhiệm, bác bỏ cáo buộc lừa đảo tiền ảo có liên quan đến IFAN và Modern Tech

pin  

Được biết, hơn 32.000 được cho là đã đầu tư vào IFAN và PINCoin, theo ước tính số tiền thiệt hại bị chiếm đoạt lên tới hơn 15 nghìn tỷ VND.

Đây được xem là vụ lừa đảo đa cấp tiền ảo tại Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay với ba cái tên được nói đến nhiều nhất là Modern Tech, Ifan và Pincoin –  hay còn gọi với cái tên “liên minh ma quỷ”.

Vụ việc này hiện vẫn đang trong giai đoạn điều tra, tuy nhiên có vẻ như một trong những cái tên nêu trên đang không mấy đồng tình đối với những cáo buộc đưa ra.

Mới đây, nhiều nhà đầu tư đồng tiền điện tử PINCoin đã đồng loại nhận được thông báo từ đội ngũ sáng lập PINCoin –PIN Foundation. Báo Nhà đầu tư xin được tạm dịch toàn văn thông báo này như sau:

“Thưa các thành viên của cộng đồng PIN

Trong mấy ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được tin tức từ nhiều tờ báo Việt Nam và báo trực tuyến thông tin về việc IFAN và PINCOIN có liên quan đến vụ lừa đảo thế kỷ tại Việt Nam với thiệt hại lên tới hơn 600 triệu USD.

Chúng tôi muốn đính chính lại thông tin và khẳng định rằng PINCOIN Foundation hoàn toàn không có bất kỳ liên quan nào tới  iFAN và Modern Tech như những thông tin mà báo chí đưa ra. Bản thân đội ngũ sáng lập và phát triển PINCOIN cũng hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ vụ lừa đảo nào ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Chúng tôi đang làm việc sát sao với đại diện pháp lỳ của công ty và sẽ tố cáo các tờ báo tung tin sai lệch, yêu cầu họ phải đính chính và gửi lời xin lỗi tới cộng đồng PIN vì những thông tin sai.

Thông báo thêm rằng, PIN Foundation hiện vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển các ứng dụng và giải pháp hệ sinh thái nhằm cải thiện cộng đồng PIN.

Cuối cùng, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn một lần nữa tới toàn thể những thành viên, những người đã yêu thích đồng PIN đã tin tưởng và hỗ trợ chúng tôi cùng xây dựng một cộng đồng phát triển. Chúng tôi xin hứa sẽ có nhiều sự kiện và thay đổi mới trong thời gian sắp tới.

-Đội ngũ hỗ trợ PIN-”

Được biết, trước đó, Ifan, Pincoin đã dùng thủ thuật để uỷ quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Hiện nay, theo thông tin thì nhà sáng lập Modern Tech đã biến mất còn nhiều nhà đầu tư thì đang mất ăn mất ngủ khi khoản đầu tư của mình đã không cánh mà bay.

Như vậy, trước thông báo mới nhất đầy tính đanh thép này của PINCoin, có lẽ nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy có phần băn khoăn, tại sao một công ty lừa đảo đa cấp sau khi bị phanh phui lại vẫn có thể bác bỏ hoàn toàn thông tin và đe dọa cả các cơ quan báo chí, liệu có uẩn khúc nào ở đây, có khi nào PINCoin vô tội và cũng là nạn nhân trong vụ việc.

Có lẽ nhà đầu tư giờ đây chỉ có thể chờ đợi sự điều tra rõ ràng của cơ quan chức năng để có được thông tin chính xác nhất.

Trong lúc này, có lẽ nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng để tránh tình trạng “ném tiền qua cửa số” hay “tiền mất tật mang”. Trước vụ lừa đảo của Modern Tech - IFAN và có thể là PINCoin, nhà đầu tư Việt Nam thực tế cũng đã từng có được bài học khá đắt giá trong vụ việc của Bitconnect. Trong bối cảnh tiền điện tử chưa được đưa vào khuôn khổ, nhà đầu tư trong nhiều trường hợp vẫn chưa thể được bảo vệ bởi pháp luật. Trong bối cảnh các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ngày càng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới, nếu muốn mạo hiểm tiếp tục dấn thân nhà vào thị trường này, nhà đầu tư không chỉ cần kiến thức mà sự cẩn trọng cũng là một điều đáng nói tới.

Nguồn: www.nhadautu.vn