Vụ mua bán lớn nhất từ trước đến nay: sàn tiền ảo Coinbase mua lại Earn.com

Shopping-cart-760x400  

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco, vào ngày thứ 2 vừa qua đã tuyên bố về kế hoạch thu mua thứ 2 của mình chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Theo đó, Coinbase sẽ mua lại start-up cũng về tiền điện tử có tên Earn.com. Thông tin này thực tế đã được đồn thổi từ vài tháng trước đó, tuy nhiên, cả hai công ty đều giữ im lặng trong suốt quá trình bàn thảo và chỉ đưa ra thông tin này ngày hôm nay.

Các điều khoản của vụ mua bán này không được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên, theo tờ TechCrunch thì Coinbase đã hứa hẹn với các nhà đầu tư – những người đã từng đầu tư tới 120 triệu USD và startup này trong mấy năm qua, rằng nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lợi xứng đáng với những gì mà họ đã bỏ ra. Theo một báo cáo trước đó, con số của thương vụ mua bán này có thể vượt mức 120 triệu USD – biến nó thành thương vụ mua bán có giá trị nhất trong thị trường tiền điện tử từ trước đến nay.

Bản thân công ty Earn.com cũng có một lịch sử khá thú vị. Tiền thân của Earn.com là công ty  21 Inc, ban đầu công ty này hoạt động trong lĩnh vực đào Bitcoin, tuy nhiên sau đó đã nhanh chóng phát triển và trở thành một nền tảng hệ thống chuyên nghiệp trong lĩnh vực crypto, nó cho phép người dùng nhận Bitcoin chỉ đơn giản thông qua việc trả lời email hoặc thực hiện các nhiệm vụ tương tự.

Công ty này cũng từng tuyên bố họ đang phát triển một đồng token ERC20 nhằm thay thế đồng Bitcoin trên hệ thống. Điều này có thể có liên quan khi Coinbase mới đây cũng đã tuyên bố về dự định hỗ trợ token ERC20 trong tương lai. Tuy nhiên, theo bài đăng blog của phía Earn.com, họ dự tính sẽ tích hợp nền tảng vào với Coinbase trước, còn kế hoạch phát triển token ERC20 sẽ bị hoãn lại sau.

Đáng chú ý, cựu CEO của Earn.com, ông Balaji Srinivasan sẽ gia nhập đội ngũ của Coinbase với tư cách là giám đốc điều hành công nghệ. Trước khi trở thành CEO của Earn.com, ông này từng là thành viên của Andreessen Horowitz, ông cũng là người có chuyên môn cao nhất trong đội ngũ của Earn.com.

Đây là thương vụ mua bán thứ 2 của Coinbase chỉ trong chưa đầy một tuần qua. Trước đó, vào ngày thứ 6 tuần trước, Coinbase đã tuyên bố sẽ mua lại công ty Cipher Browser, một nền tảng ví Ethereum trên điện thoại cho phép người dùng tiếp cận nền tảng phân tán Dapps.

Công ty Cipher Browser chỉ có duy nhất một thành viên và cũng đồng thời là nhà sáng lập Peter Kim. Ông này sau đó cũng gia nhập Coinbase và trở thành người đứng đầu đội ngũ kỹ thuật. Theo những điều khoản của thương vụ mua bán này, ông Kim sẽ trực tiếp làm việc và hỗ trợ nhằm tích hợp các tính năng của Cipher vào ứng dụng Toshi, một ứng dụng điện thoại trình duyệt Dapp của Coinbase.

Theo ghi nhận của CCN, ngoài việc liên tục đưa ra các thương vụ mua bán lớn, Coinbase còn thành lập một quỹ đầu tư có tên Coinbase Ventures, quỹ này được sáng lập với mục tiêu cung cấp vốn cho những start-up vốn gặp phải nhiều khó khăn.

Bài liên quan
Công ty startup Việt Nam về văn phòng cho thuê mở rộng sang Lào và CampuchiaCông ty startup Việt Nam về văn phòng cho thuê mở rộng sang Lào và Campuchia
Ripple khẳng định XRP không phải là chứng khoánRipple khẳng định XRP không phải là chứng khoán
Yahoo Nhật Bản sẽ mua lại cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử, chính thức gia nhập thị trường nàyYahoo Nhật Bản sẽ mua lại cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử, chính thức gia nhập thị trường này
Bitcoin tăng hơn 10% chỉ trong 1 giờ, mức tăng kỷ lục kể từ tháng 12Bitcoin tăng hơn 10% chỉ trong 1 giờ, mức tăng kỷ lục kể từ tháng 12
Nguồn: www.nhadautu.vn