Hà Nội sẽ xây các căn hộ 35 - 40m2 với giá từ 200 triệu đồng

.

Trong hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn TP. Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng mới và bổ sung thêm khu nhà ở cho người lao động gắn bó lâu dài với thủ đô. Được biết, đối tượng được hưởng lợi là công nhân ở các khu công nghiệp như Quang Minh, Bắc Thăng Long…

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để xây dựng các căn hộ 35 - 40m2 để có được mức giá từ 200 - 400 triệu/căn hộ cho công nhân, viên chức người lao động. Trong thời gian tới, Hà Nội cũng sẽ có chương trình cho công nhân vay vốn mua nhà với lãi suất thấp.

Nhà ở
Nhà giá rẻ chỉ với 100 triệu được xây dựng ở Bình Dương. Ảnh: Zen Nguyễn

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Hà Nội cho hay, công nhân, viên chức người lao động đã có tổng cộng có 1.012 ý kiến, kiến nghị gửi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Tất cả được tập trung thành 6 nhóm vấn đề để đảm bảo đời sống, quyền lợi chính đáng cho người lao động thủ đô, trong đó đáng chú ý là vấn đề nhà ở, trường mầm non, trạm y tế.

Để người lao động gắn bó lâu dài với thủ đô, nhiều công nhân mong muốn TP. Hà Nội quan tâm đầu tư xây dựng nhà ở và bố trí quỹ đất xây nhà cho công nhân mua, với giá 200 - 300 triệu/căn. Ông Nguyễn Đức Chung cho biết điều kiện phúc lợi nhà ở cho công nhân, người lao động là nhu cầu chính đáng.

Hiện nay, Bình Dương là địa phương đi đầu về việc xây dựng nhà ở dành công nhân. Tỉnh này đã hoàn thành hàng nghìn căn hộ có diện tích 30 - 60m2 dành cho công nhân tại các khu công nghiệp và người lao động có thu nhập thấp với giá từ 100 triệu đồng. Công nhân được mua trả góp và đóng số tiền nhỏ hàng tháng. Mô hình của Bình Dương cần được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành phố trong cả nước.

 

Nguồn: dothidiaoc.com