Tân "nữ tướng" Facebook Việt Nam: Cô gái "vàng" Lê Diệp Kiều Trang

.
Tân "nữ tướng" Facebook Việt Nam: Cô gái "vàng" Lê Diệp Kiều Trang
Thứ ba, 20/03/2018 | 19:53 Ngọc Bích

Founder Misfit Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Tân

Facebook đã xác nhận Lê Diệp Kiều Trang – cựu CEO Fossil Việt Nam sẽ đảm đương vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam.

Theo Giám đốc điều hành của Facebook khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop, với hơn 60 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam mỗi tháng, công ty đang đầu tư mạnh vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn, bao gồm mảng doanh nghiệp, các đối tác và nhà tiếp thị trong nước. Vị này nhận định, với kinh nghiệm sâu rộng, Christy Lê sẽ hỗ trợ doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển và thành công.

Phía Lê Diệp Kiều Trang cũng cho biết, cô muốn trải nghiệm ở một vị trí cực kỳ thách thức tại Facebook với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của đế chế mạng xã hội này tại Việt Nam.

Việc Kiều Trang chính thức rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook làm nhiều người khá bất ngờ trong cộng đồng startup Việt Nam. 

Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về cô gái vàng này. 

Kiều Trang sinh năm 1980 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha cô, là cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina), trong khi người anh Lê Trí Thông, từng là Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và nay là Phó chủ tịch Công ty PNJ.

Thuở còn đi học, cô sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể khi nhận được học bổng tại các trường đại học danh tiếng thế giới.

Từ năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Không chỉ có vậy, cô gái nhỏ bé còn gây ấn tượng với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12.

Lê Diệp Kiều Trang gây ấn tượng với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12. Ảnh: Facebook nhân vật.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2008, cô tiếp tục theo học chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusettes (MIT) ở Mỹ. Từ đó, Kiều Trang theo học chuyên ngành Kinh tế tại đại học Oxford ở Anh (bằng Cử nhân và Thạc sỹ nghiên cứu), và chương trình MBA tại MIT (theo học bổng Legatum Fellow).

Sau khi rời MIT, Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey và chuyên viên nghiệp vụ ngân hàng đầu tư tại HSBC. Đến tháng 1/2014, Kiều Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables (chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe) do chồng cô (anh Sony Vũ) và những người khác - trong đó có cựu CEO Apple John Sculley - đồng sáng lập. Misfit Wearables nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các doanh nhân trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Năm 2015, Misfit được bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Đến ngày 9/3, Trang tuyên bố trên Facebook cá nhân về việc rời khỏi Fossil Việt Nam, cộng đồng startup Việt Nam khá bất ngờ khi Kiều Trang tuyên bố rời Fossil Việt Nam, cùng lúc Sonny Vũ cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công nghệ của Fossil.

Trang cho biết việc rút khỏi Fossil Việt Nam là cơ hội để nghỉ ngơi, dành thời gian bên gia đình và "để theo đuổi cơ hội mới" mà cô sẽ công bố trong ít tuần tiếp theo nếu được phép.

Kiều Trang cùng chồng trong lễ tốt nghiệp MIT

Trang từng chia sẻ, theo quan niệm của cô, làm kinh doanh, con đường đi đến hạnh phúc gian nan hơn và tập chấp nhận làm quen với công việc không bao giờ hết. Cô cũng nói có nhiều cách để trở nên giàu có chứ không phải là khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, với vợ chồng cô, việc kinh doanh đem lại nhiều niềm vui thích như là tận hưởng một trò chơi cảm giác mạnh, sân chơi cởi mở nhất để thoả sức sáng tạo.

Tags: facebookLê Diệp Kiều TrangGiám đốc Facebook Việt NamFounder Misfit Lê Diệp Kiều Trang
Nguồn: thuonggiaonline.vn