Giá dầu đạt đỉnh 3 năm

.
Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu kỳ hạn tháng 5 tăng 25 cent lên 67 USD/thùng.
 
 
Tại Sàn giao dịch hàng hóa London, giá dầu Brent tăng nhẹ 0,03% lên 72 USD/thùng.
 
 
Căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt phần nào sau khi tổng thống Donald Trump cho biết các biện pháp quân sự ở Syria có thể không diễn ra ngay lập tức. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn lo lắng căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông có thể khiến gián đoạn nguồn cung dầu.
 
Ngân hàng RBS đồng thời bày tỏ quan ngại chiến tranh ở Yemen cũng là rủi ro, làm giảm kỳ vọng Mỹ tiếp tục ủng hộ thỏa thuận hạt nhân của Iran. Điều này dẫn đến Mỹ có thể tái áp dụng biện pháp trừng phạt lên Iran và các nước giảm mua dầu từ Iran.
 
Giá dầu còn được hỗ trợ bởi nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC. Sản lượng khai thác của OPEC tháng trước giảm hơn 200.000 thùng/ngày- mức cao nhất kể từ tháng 11- xuống 31,96 triệu thùng/ngày.
ĐỨC QUỲNH/INVESTING

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn