Thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi sau bài tweet của ông Trump

.
Chỉ số Dow Jones tăng 293 điểm lên 24.483 điểm với cổ phiếu Intel dẫn đầu đà tăng. Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên 2.663 điểm do cổ phiếu ngành tài chính tăng 1,8%. Nasdaq tăng 1% lên 7.140 điểm.
 
 
Cổ phiếu nhóm ngân hàng dẫn đầu đà tăng với J.P. Morgan Chase, Citigroup và Goldman Sachs tăng hơn 2%.
 
Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump khẳng định chưa bao giờ nói thời gian cụ thể tấn công Syria mà chỉ nói là có thể sớm tiến hành. Động thái này thúc đẩy thị trường chứng khoán tuy nhiên nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng trước những bất ổn.
 
Giá dầu và giá vàng tương lai tăng sau khi dòng trạng thái của ông Trump được đăng tải. Thị trường phục hồi sau phiên giảm 200 điểm hôm thứ tư khi tổng thống Trump chế nhạo việc Nga sẵn sàng bắn hạ bất kỳ tên lửa nào nhắm vào Syria.
 
Hiện tại nhiều công ty bắt đầu công bố kết quả kinh doanh. BlackRock cho biết lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu và doanh thu vượt qua kỳ vọng của giới phân tích. Theo đó, cổ phiếu của công ty tăng 1,5%. Delta Air Lines cũng cho biết lợi nhuận của công ty vượt so với dự báo mặc dù chi phí tăng. Cổ phiếu của hãng hàng không tăng gần 3%. Trong khi đó, lợi nhuận của nhóm S&P 500 dự báo sẽ tăng 17,1% so với quý trước.
ĐỨC QUỲNH/CNBC

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn