Dow Jones giảm 123 điểm phiên cuối tuần

.
Chỉ số Dow Jones giảm gần 123 điểm xuống 24.360 điểm với cổ phiếu J.P. Morgan Chase giảm mạnh nhất. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 2.656 điểm do cố phiếu ngành tài chính giảm 1,6%. Chỉ số Nasdaq tổng hợp giảm 0,5% xuống 7.106 điểm.
 
Kết quả kinh doanh quý I của Citigroup, Wells Fargo và J.P Morgan Chase đều vượt kỳ vọng của các chuyên gia phân tích. Cổ phiếu của các ngân hàng này ban đầu tăng tuy nhiên sau đó sụt giảm do kết quả kinh doanh khả quan đã được tính toán.
 
Thị trường kỳ vọng nhiều vào kết quả kinh doanh quý I của các công ty đặc biệt là nhóm ngành tài chính. Theo FactSet, kết quả kinh doanh của nhóm S&P 500 có thể tăng 17% so với quý trước. Trong khi đó, lợi nhuận các công ty tài chính có thể tăng 24%.
 
Mặc dù thị trường chứng khoán giảm vào hôm thứ sáu nhưng tính chung cả tuần, các chỉ số lớn vẫn tăng điểm. Điển hình là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq tăng lần lượt 2%, 1,8% và 2,8%.
Diễn biến các chỉ số chính trong tuần
 
Hôm thứ năm, Dow Jones tăng 293 điểm, đóng cửa ở mức 24.483,05 khi Tổng thống Donald Trump làm rõ quan điểm về cuộc tấn công tên lửa ở Syria.
Đức Quỳnh/CNBC
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Nguồn: www.stockbiz.vn