Tổng thống Mỹ ra lệnh không kích Syria

.
Trong ngày thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã ra lệnh không kích chính xác vào chính quyền Syria để đáp trả cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học trong tuần trước.
 
Từ phòng Ngoại giao của Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố: “Tôi đã yêu cầu quân đội Mỹ tiến hành không kích vào những mục tiêu có liên quan đến vũ khí hóa học của nhà độc tài Syria Bashar al-Assad”.
 
Tổng thống Trump cho biết cuộc không kích được tiến hành cùng với quân đội Pháp và Anh. Mục tiêu của chiến dịch tấn công này là để ngăn chặn hoạt động sản xuất, phát tán và sử dụng vũ khí hóa học.
 
Ông khẳng định việc quân đội Mỹ, Anh và Pháp cùng hợp tác để ngăn những hành vi tồi tệ sẽ giúp kết hợp tất cả các công cụ của sức mạnh quốc gia trên phương diện quân sự, kinh tế và ngoại giao. 
 
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh các cuộc không kích sẽ tiếp diễn cho đến khi chính quyền Syria ngừng sử dụng vũ khí hóa học.
 
Tổng thống Mỹ cũng khẳng định rằng Mỹ không hề có ý định sẽ tiếp tục hiện diện mãi mãi ở Syria dưới bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông từng nói với đội ngũ quan chức an ninh quốc gia Mỹ rằng ông muốn quân đội Mỹ rời khỏi Syria trong vòng 6 tháng.
 
Trong bài phát biểu toàn liên bang, ông cũng từng tuyên bố rằng nước Mỹ không thể kéo được thế giới khỏi những điều tồi tệ hoặc đứng ra hành động ở bất kỳ nơi nào có sự bạo ngược. 
 
Và theo ông, khu vực Trung Đông đầy rắc rối: “Chúng tôi sẽ cố gắng để làm cho khu vực đó tốt hơn, nhưng rõ ràng khu vực này có quá nhiều vấn đề. Nước Mỹ sẽ là đối tác, là một người bạn. Thế nhưng số phận của khu vực do chính những người khu vực đó quyết định”.
TRUNG MẾN
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn